[004] - Trần Mít

Trần Mít

Thanh viên kỳ cựu
Sẽ có rất nhiều người thắc mắc, đặt 1 dấu hỏi lớn khi mình giới thiệu : tên là Mít. Mọi người sẽ hình dung ra hình dáng hay cái gì đó giống giống vs quả mít. hehe nhưng sự thật về cái tên Mít nó loàng ngoằng phết.
Ngày xửa ngày xưa, khi mình còn ở nước NAM - Nữ, trong khoảng thời gian mang thai mình, mẹ nghén mít, ăn rất nhiều, thỉnh thoảng có cả xoài nữa. sau 1 thời gian, thì mẹ ăn thêm cả Trứng vịt lộn và từ cái hồi 200đ 1 quả cho đến lúc 2000đ 1 quả thì đẻ mình... Vừa chào đời mình ko khóc mà khóc rất to :laugh: . rồi bố mình đặt tên cúng cơm là TRẦN QUANG TUẤN. Có 1 tục lệ ngày xưa, mà giờ mình mới biết đó là " Đặt tên xấu cho dễ nuôi " , nên mẹ mình nghĩ 1 biệt danh. Băn khoăn, suy nghĩ, khi đó mẹ có rất nhiều cái tên để lựa chọn ví dụ như : Mít, Xoài, Mít Xoài và cả thằng Trứng Vịt Lộn nữa :laugh:. Cuối cùng cũng quyết định đặt cái biệt danh là Mít Xoài ^^. Nhưng kỳ lạ thay, mọi người chỉ gọi là Mít chứ ko gọi Mít Xoài... cái tên Mít đc mọi người gọi nhiều hơn, và thành thương hiệu ( cái này Mít nói hơi quá thì bỏ qua nghen ) :D. Nó đặc biệt đến nỗi lên cấp 2, cấp 3 mọi người đều gọi là Mít, đến cô giáo CN cũng gọi là Mít khi đi chơi hoặc những dịp đến nhà cô chơi, chúc tết. Nếu ai hỏi bạn bè mình có ai quen thằng Tuấn ko? thì họ sẽ lưỡng lự và suy nghĩ nhưng nếu hỏi có quen, biết và chơi cùng thằng Mít ko thì họ sẽ trả lời ngay mà ko cần suy nghĩ ^^.^^ tên Mít còn thông dụng đến mức mình tỉnh tò vs bạn gái mà còn nói : ABC à, đồng ý làm bạn gái Mít nhé. ABC à, Mít yêu ABC lắm :)) :cute: Nghĩ lại cũng hài hài.
Nhưng nhiều lúc vì biệt danh mà Mít gặp chuyện tưởng chừng như không bao giờ xảy ra, mà nó lại xảy ra rất nhiều lần với rất nhiều người :wink:. Đó là rất nhiều người bạn của mình, chơi với mình suốt 1 năm và nhiều hơn thế, hỏi mình 1 câu mà thấy đau lòng quá :" Mít ơi, tên thật của mày,em,bạn là gì thế".
Chuyện cười ra nước mắt, mình chợt nghĩ, dường như cái tên thật của mình mờ nhạt quá nên quyết định ghép 2 vào làm 1. full name vs nick name là : Trần Quang Tuấn - Mít Xoài thành Trần Mít. ^^
Bây giờ khi giới thiệu tên thì mọi người sẽ ngạc nhiên sao lại là TRẦN MÍT. Thì đó là cơ hội để mình giới thiệu cho họ tên thật của mình. ^^ Dù sao thì mình vẫn thích đc gọi là Mít hơn ^^.
Vì nó thành thương hiệu rồi mà ^!^
 

kieuphuong

Thanh viên kỳ cựu
hihi, chị sẽ gọi e là Mít luôn cho nó gọn, chẳng gọi Tuấn đâu, vì dễ lầm với người khác lắm, mà cái tên Mít dễ thương chứ bộ, nó lại gắn với e từ khi còn trong bụng mẹ cơ!
chị cũng thích mít nữa, hihi, mới vừa ăn mít xong, hihi
 

Mr[K]id

Thành viên mới
Bài PR thương hiệu Mít của em rất hay ! Anh nghĩ bài dự thi của em sẽ được BGK đáng giá rất cao ! Chúc em đoạt giải :cuoihaha:
 

Trần Mít

Thanh viên kỳ cựu
hihi, chị sẽ gọi e là Mít luôn cho nó gọn, chẳng gọi Tuấn đâu, vì dễ lầm với người khác lắm, mà cái tên Mít dễ thương chứ bộ, nó lại gắn với e từ khi còn trong bụng mẹ cơ!
chị cũng thích mít nữa, hihi, mới vừa ăn mít xong, hihi

Vâng, hí hí. Ah chị ăn vừa Mít thôi nhé, nóng lắm đấy. Nóng là lại nổi Mụn là xí gái lắm đấy :))

Bài PR thương hiệu Mít của em rất hay ! Anh nghĩ bài dự thi của em sẽ được BGK đáng giá rất cao ! Chúc em đoạt giải :cuoihaha:

^^ Em viết cho phong trao sôi nổi thôi, vui là chính, phần thưởng là chủ yếu :))
 

TQV

Thanh viên kỳ cựu
Mình mới đầu cũng nghĩ đến tên Trần Mít, nhưng cũng có băn khoăn không hiểu sao bạn chọn tên này, thì ra là có ý nghĩa như vậy. Bài của bạn rất hay.
 

hainguyen

[♣]Thành Viên CLB
Mit ơi, chị đi thi về là bay vô bài của em liền đó, thấy chị cưng mít của chị chưa:mimcuoi::mimcuoi::mimcuoi:
Quả đúng là ấn tượng với cái tên pro của em, chị vẫn hay nghĩ là em nhìn hào hoa, đẹp chai, phong độ thế, sao lại lấy cái tên là Mit, ( nó hơi dân dã so với cái nhannnnn sắccc của em) giờ thì chị hiểu tại sao em iu của chị có tên đó rùi. Hoan hô Mít, mà em là mít đầu mùa, cuối mùa, hay sao nhỉ, vì Mít có nhiều loại lắm em. Chị cũng thích ăn mít nữa, nhà chị có mấy cây, chị toàn trèo lên vặn nó xuống ăn k à:cuoihaha::cuoihaha::cuoihaha:
Chị cũng đồng ý với em, vui là chính còn giải thưởng là chủ yếu, nhớ giành giải để hè này chị ra HÀ Nội dẫn chị đi khao nhé. Vote cho em 1 phiếu nè...
 

mercury

Thanh viên kỳ cựu
Khi vào 4rum, cái tên Trần Mít đập vào mắt Mer là đã thấy ấn tượng rùi. Mer nghĩ con trai ai lại lấy tên mình là Mít. Hehe, bi h mới biết thì ra Trần Mít là cái tên có lịch sử vui như vậy.
Người Việt mình có tục "đặt tên xấu cho dễ nuôi" cũng vui thiệt. Nhưng nó cũng có phần thiệt là hàng xóm chỉ wen với cái tên cún cơm đó, họ không nhớ tên giấy tờ của mình, nên khi lên cơ wan tìm nói tên cún cơm cả cơ quan chả ai biết người có cái tên đó mà lần.
 

swynts

Cây đang thụ phấn
Mít , là mít gì vậy :D , mít ráo mít ướt hay mít tố nữ ?, nhớ ngày xưa cùng băng đạo chính trong xom ngày nào đi trộm mít tố nữ bị dí nhảy như khỉ phi như ngựa quoài :D :D , chậc lâu rồi cũng không ăn mít , nhớ ghê . Thèm Mít ghê :D :D
 

ivenle

Thanh viên kỳ cựu
Mít cũng thật ấn tượng đấy nhỉ
Thôi thì cho cả nhà dùng bữa Mít tuyệt vời này nha...
1176177397719878_file.jpg

Đây là Mít Tố Nữ
NETLIFE_113327589.jpg

Thịt kho Mít
Mit%20say.jpg

Cuối cùng là......Vinamit
 

Bình luận bằng Facebook

Top