[Cuộc Sống] Cuộc sống và những điều nghịch lý

tuyetmy

Thành viên năng động
Khi còn bé, ta ước mình lớn thật nhanh để có thể được tự do về giờ giấc, có thể kiếm tiền nuôi bản thân hay phụ giúp gia đình...

Nhưng khi bước ra đời, ta lại xiết bao nhớ về cái thời thơ ấu, ta lại muốn được nhỏ lại để sống vô tư, không lo âu, toan tính, để được nô đùa bên bạn bè, được che chở trong vòng tay ba mẹ.


-> Ở cái tuổi được bao bọc và có những chỗ dựa, chúng ta muốn mình mạnh mẽ hơn để tự đứng vững. Và rồi vào cái tuổi ta phải mạnh mẽ để đối diện với đời, ta mới thấy cuộc sống có thể xô ngã mình bất cứ lúc nào nếu ta không có ít nhất một điểm tựa.

***

Ở tuổi học sinh, đáng lẽ nên dành nhiều thời gian cho bạn bè hơn thì ta lại coi người yêu như một phần quan trọng không thể thiếu. Chấp nhận mất bạn bè để giữ lấy một thứ tình yêu chưa chín muồi. Sau này khi đã kết hôn đáng lẽ ta phải dành thời gian cho vợ con thì có những người đàn ông suốt ngày quây quần bên bạn bè trong quán nhậu. Chấp nhận mắng chửi vợ con nếu không cho mình say xỉn với bạn bè.

-> Tình yêu ở tuổi học trò 98% không có kết quả về sau, do đó đừng xem một người nào đó là tất cả cuộc sống của mình. Tình yêu khi chín muồi là thứ quan trọng nhất vì ta sẽ sống đời với người ta yêu, bạn bè không thể suốt đời bên ta vì họ cũng có cuộc sống riêng của mình.

***


Khi chưa có được thứ mình mong muốn, chúng ta sẽ mơ ước và cố gắng đạt được nó. Và rồi khi nó nằm trong tầm tay, ta lại thấy chán và một lúc nào đó ta vô tình làm mất thứ mà trước đây ta mong mỏi có được. Lạ một điều là khi nó ra đi ta mới thấy tiếc vì hiểu ra giá trị của điều vừa đánh mất. Thế rồi ta lại mong ước lấy lại nó, và khi lấy lại được nó ta lại tiếp tục chán...


-> Trong tình yêu, nếu bạn yêu một ai đó, hay cố gắng bên người đó. Và khi người đó thuộc về bạn, hãy trân trọng và gìn giữ. Bởi tình yêu không phải là một món đồ mà khi mất ta dễ dàng tìm lại được. Và nếu bạn may mắn có lại được thì trong tim người đó cũng đã hiện hữu một vết thương khó lành.

***

Tôi thường dành nhiều thời gian để nhớ về quá khứ với những chuyện không đâu, nghĩ về một người mà chưa chắc người ta có nghĩ đến tôi. Tôi thường quan tâm và giúp đỡ một đứa bạn thân khá yếu đuối và hay khóc, nhưng khi tôi cần một người chia sẻ thì đứa bạn ấy đã có niềm vui mới và mong chóng quên tôi. Rồi có một ai đó luôn nghĩ về tôi nhiều hơn tôi nghĩ về anh ấy, có những người bạn đã đối xử với tôi thật tốt, luôn có mặt khi tôi cần tâm sự, luôn hỏi han và giúp đỡ tôi mặc dù tôi không làm được cho họ nhiều đến vậy.


-> Bạn sẽ chọn người yêu mình hay người mình yêu? Chúng ta sẽ không hạnh phúc nếu phải đến với một người mình không yêu và chờ đợi người mình yêu sẽ đến với mình. Thế nhưng, nếu muốn có hạnh phúc, sao ta không thử yêu người yêu mình? Mà cũng không cần thử, nếu người đó thật sự yêu ta thì sẽ cố gắng đem lại hạnh phúc cho ta, như thế thì đến một lúc nào đó ta sẽ cảm thấy yêu người đó.

***


Tình yêu thường làm chúng ta đau và lấy đi nhiều nước mắt, nhưng chúng ta không thể sống thiếu nó. Bởi sẽ có những giây phút hạnh phúc và kỉ niệm đáng nhớ mà tình yêu mang lại cho chúng ta.

Đời là bể khổ, đi tu là thoát khỏi kiếp khổ của thế gian. Thế nhưng người ta vẫn thích sống ở đời như một người bình thường, họ không thích làm một ông sư để không còn đau khổ. Bởi chúng ta muốn hạnh phúc, cho nên nếu chúng ta đóng cửa cho đau khổ đừng tới thì hạnh phúc sẽ vào bằng lối nào?

Ta sợ mất một ai đó nhưng bản thân ta lại không níu giữ, ta muốn người đó quay lại nhưng lòng kiêu hãnh đã đẩy người đó đi xa hơn.


Ta làm nên những nghịch lý trong cuộc sống này! Có một nghịch lý là chúng ta sống một cuộc sống với rất nhiều nghịch lý nhưng chúng ta vẫn yêu và tha thiết với cuộc sống này.

 
Last edited by a moderator:

kieuphuong

Thanh viên kỳ cựu
[FONT=Times New Roman, Times, serif]*** [/FONT]
[FONT=Times New Roman, Times, serif] bạn bè không thể suốt đời bên ta vì họ cũng có cuộc sống riêng của mình. [/FONT]​
P rất thích câu này của my, vì trước đây p đã từng như vậy.
p có 1 người b thân, nam, rất thân, có thể chia sẻ tất cả mọi chuyện trên đời, có lẽ không có gì có thể khiến p suy nghĩ khác đi nếu k có 1 ngày...
lần đó p k hiểu tại sao b ấy rất ít liên lạc với p, :khochiu:
lâu lắm b ấy mới gọi điện cho p, b ấy nói có chuyện múôn kể p nghe, lúc đó p có cảm giác là mình đã biết rồi nên p hỏi b ấy: "u có bạn gái fải k?", k ngờ, câu trả lời p nhận đc là: " sao u biết hay vậy???"
my biết k, lúc đó p cảm thấy rất khó chịu, giống như k còn oxi để thở vậy....
một thời gian sau, p mặc dù đã cố gắng hết sức để hiểu đó là chuyện bình thường, nhưng vẫn k thể chịu nổi cảm giác ai đó đang giành mất người b thân duy nhất hiểu mình. p đã quyết định nói tất cả suy nghĩ, cảm giác của mình với b ấy... đúng là sau khi chia sẻ xong, p cảm thấy nhẹ nhõm hơn, chính mình hiểu bản thân mình hơn và b ấy cũng hiểu mình hơn. giờ thì bọn mình vẫn thân thiết nhưng không còn như ngày xưa nữa, vì đứa nào cũng hiểu mình có cuộc sống riêng...
Công bằng mà nói thì có lẽ p phải cảm ơn b ấy rất nhiều về lần đó, chính lần đó đã giúp p nhận ra mình quá ích kỷ, muốn giữ b ấy mãi bên mình, tình bạn là vậy, đừng giữ chặt quá nhưng cũng đừng buông tay lỏng quá...
 

tuyetmy

Thành viên năng động
u rat vui khi được chia sẽ với P như thế, đúng là cuộc sống luôn có nhiều nghich lý nhưng chính những điều ấy lại làm cho ta trưởng thành hơn, chính chắn hơn, và làm thú vị hơn cuộc sống này :handshake:
 

mzeus

Thành viên mới
Cảm ơn chia sẻ của bạn tuyetmi. Cuộc sống luôn là những điều nghịch lý, và với mình những nghịch lý đó làm cho cuộc đời của mỗi người chúng ta đáng sống hơn.

Hôm trước mình có đọc được những chia sẻ khác về nghịch lý khá hay của diễn giả Trần Đăng Khoa, gửi mọi người tham khảo nhé

http://www.trandangkhoa.com/nhung-nghich-ly-cuoc-song/
 

Bình luận bằng Facebook

Similar threads
Top