Tom Blyth vai Coriolanus Snow (Coryo) là ai?

Thanh Đoan

Thành viên mới

Từ trước khi The Hunger Games: The Ballad Of Songbirds And Snakes công chiếu, từ những hình ảnh ban đầu về các nhân vật được tung ra. Nam diễn viên Tom Blyth trong vai Coriolanus Snow đã nhận được sự quan tâm mạnh mẽ, bởi ngoại hình và thần thái thu hút. Màn thể hiện của anh hầu như đã làm hài lòng người hâm mộ. Những người yêu thích nhân vật này qua lối viết của Suzanne Collins, cũng như cách miêu tả chuyên nghiệp từ nam diễn viên Donald Sutherland.​


Trước khi đảm nhận vai chính Coriolanus Snow trong The Hunger Games: The Ballad Of Songbirds And Snakes, Tom Blyth có một số thành tựu nho nhỏ nhưng không được biết đến nhiều. Các dự án của anh bao gồm Scott and Sid (2018), Benediction (2021), bên mảng truyền hình thì có vai chính của loạt phim Billy the Kid (2022) và một vai phụ trong The Gilded Age (2022).

Tom-Blyth-2023-1024x574.jpg

Vẻ ngoài điển trai của Tom Blyth

Tom Blyth sinh ra ở Anh, là con trai của nhà sản xuất phim truyền hình Gavin Blyth, người đã qua đời khi anh mới 14 tuổi. Vậy nên khi còn nhỏ anh đã tiếp xúc với nghệ thuật và phim ảnh. Những ký ức của anh về bố phần nhiều là khoảng thời gian cả hai cùng ngồi xem những bộ phim vào ngày nghỉ cuối tuần, anh chia sẻ:

“Chúng tôi ngồi xem phim khá nhiều từ tối thứ sáu đến tối chủ nhật. Qua quan sát ông làm việc, tôi nhận ra rằng thực sự có thể kiếm được việc làm từ những sở thích này. Và giải trí đó là một cách hữu hiệu để kiếm sống.”

Không dừng lại ở những khía cạnh thực tế, Tom Blyth dường như bị cuốn vào những buổi chiếu phim marathon này. Anh khám phá ra Quentin Tarantino và Steve McQueen, những người sau này đặc biệt để lại ấn tượng mạnh mẽ với mình. Khi lớn hơn một chút và bắt đầu tự mình khám phá cả màn ảnh rộng và màn ảnh nhỏ, anh ấy đã tình cờ gặp Oscar Isaac và Adam Driver, qua màn trình diễn tương ứng của họ trong Inside Llewyn Davis Girls.

Vượt qua 2.000 ứng viên, Tom Blyth cùng 8 người khác được mời tham gia một trong những chương trình đào tạo diễn viên BA được săn đón nhiều nhất trên thế giới tại Trường Juilliard. Nơi đào tạo ra những tên tuổi mà anh hâm mộ. Sau khi tốt nghiệp, khởi đầu với một vài vai diễn nhỏ, Tom Blyth đã đạt được hợp đồng mơ ước đối với một diễn viên, vai chính trong một bộ phim truyền hình uy tín Billy The Kid hiện có hai mùa trên MGM +.

Tom Blyth vai Coriolanus Snow trong The Hunger Games: The Ballad of Songbirds and Snakes

Tom Blyth vai Coriolanus Snow trong The Hunger Games: The Ballad of Songbirds and Snakes

Và một bước ngoặc lớn trong sự nghiệp của Tom Blyth khi Deb Zane và Dylan Jury, những người chịu trách nhiệm chính trong việc tuyển chọn diễn viên cho The Hunger Games: The Ballad of Songbirds and Snakes đã chọn anh vào vai Coriolanus Snow (Coryo) trẻ tuổi. Đây là một vai diễn nặng ký, có sự phức tạp trong nội tâm và đã được nam diễn viên Donald Sutherland thể hiện cực kỳ lôi cuốn trong bốn bộ phim đầu tiên.

“Tôi không muốn nói điều này vì tôi đóng vai mà anh ấy đã thể hiện, nhưng Donald Sutherland thực sự đã mang đến một trong những nhân vật mà tôi yêu thích nhất trong các bộ phim gốc. Anh ấy đóng vai phản diện thật khéo léo và chi tiết, khiến bạn cảm thấy thật sự ấn tượng.” Tom Blyth nói về Donald Sutherland.

Tuy nhiên Tom Blyth phải thể hiện một Coriolanus Snow (Coryo) trẻ hơn Donald Sutherland 60 tuổi trong The Hunger Games: The Ballad of Songbirds and Snakes. Khi nhân vật này đang vật lộn để tồn tại, sự mông lung về chiếc la bàn đạo đức của mình cùng với những lời tuyên truyền từ khi mới sinh ra. “Anh ấy chưa phải là nhân vật phản diện. Anh ấy có thể tham vọng đến mức hơi độc hại, nhưng về cơ bản anh ấy vẫn là một người tốt.”

dien-vien-Tom-Blyth-1024x840.jpg

Tom Blyth với nhiều dự án trong năm 2024

Nhưng trong suốt thời lượng 157 phút của bộ phim, các sắc thái nội tâm của nhân vật này luôn có những sự thay đổi lớn. Và Tom Blyth buộc phải cho thấy được sự chuyển biến từ một thiếu niên gần như ngây thơ thành một nhà độc tài mới của đế chế. Để sự thay đổi này được tự nhiên, đạo diễn của bộ phim, Francis Lawrence, đã yêu cầu Tom Blyth không trò chuyện với Donald Sutherland về vai diễn, kẻo anh sẽ vô tình sao chép các khía cạnh diễn xuất từ ông.

Vai diễn Coriolanus Snow (Coryo) của Tom Blyth, đã mở ra những cơ hội mới chưa từng có trước đây. “Tôi sắp được gặp một số đạo diễn mà tôi thực sự yêu thích,” anh chia sẻ trên tạp chí W và năm tới của anh ấy đã dày đặc các dự án. Anh không thể nói nhiều về chúng vào lúc này, nhưng anh hé lộ về việc tham gia vào một dự án chuyển thể từ “một tác phẩm kinh điển của Mỹ”, của một trong những nhà văn yêu thích của anh ấy.

Tom Blyth trong Đấu Trường Sinh Tử: Khúc Hát Của Chim Ca Và Rắn Độc
 

Bình luận bằng Facebook

Top