[KN GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ] Phương pháp DOIT

benny

Thanh viên kỳ cựu
21/11/10
1,243
10,459
113
Phổ Thông Năng Khiếu
#1
[FONT=&quot]Hôm chủ nhật benny có đi cỗ vũ cho cuộc thi "Phương pháp học đại học hiệu quả" có được nghe trình bày về phương pháo DOIT- một phương pháp rất mới và dễ dàng áp dụng.Vì thế, benny rất muốn chia sẻ cho mọi người cùng biết về phương pháp này.:mimcuoi:[/FONT][FONT=&quot]
[/FONT]
[FONT=&quot]Phương pháp DOIT gồm bốn bước:[/FONT][FONT=&quot]

[/FONT]
[FONT=&quot]D- Define proble (Xác định vấn đề) [/FONT][FONT=&quot]: Đây là bước quan trọng nhất trong bốn bước.Chúng ta cần xác định được vấn đề mà ta cần giải quyết là gì, bản chất của nó là gì, nguyên nhân dẫn đến điều này ra sao.Từ những căn cứ đó, ta sẽ tiến hành bước thứ hai.
[/FONT]
[FONT=&quot]
O- Open mind (Đưa ý tưởng)[/FONT]
[FONT=&quot] : Đây là bước mà tất cả thành viên trong một nhóm thoải mái đưa ra các ý tưởng, các phương pháp,các sự lựa chọn. Không cần phải ngại ngùng hay né tránh, chúng ta cứ mạnh dạn đề xuất những gì mình nghĩ ra.

[/FONT]
[FONT=&quot]I- Identify the bét solution (Tìm ra giải pháp tốt nhất)[/FONT][FONT=&quot]: Sau khi các ý tưởng đã được đưa ra, nhóm trưởng và các thành viên trong nhóm sẽ cùng nhau sàng lọc lại.Chúng ta sẽ suy xét về các ưu nhược điểm của phương pháp, phân loại ra hai nhóm: phương pháp có nhiều nguy cơ và phương pháp bổ ích.
[/FONT]
[FONT=&quot]
T- Transform (Thực hành)[/FONT]
[FONT=&quot]: Sau khi đã sàng lọc kĩ lưỡng và tìm ra phương pháp ở bước ba, chúng ta bắt đầu ứng dụng vào việc thực hành, lập kế hoạch chi tiết, cụ thể,sắp xếp thep từng bước và từ đó tiến hành công việc một cách suôn sẻ.
[/FONT]
[FONT=&quot]
Đó là tất cả nội dung tóm gọn của phương phá DOIT.Hi vọng phương pháp này sẽ giúp mọi người học hiệu quả hơn, đặc biệt là trong những kì thi sắp tới.:mimcuoi:[/FONT]
 
Thích: 13 people

Bình luận bằng Facebook