[KN GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ][you] quyết định bằng lí trí hay tình cảm?

T - naruchan

Thành viên
21/7/11
12
34
13
26
#81
còn tùy từng vấn đề mà mình chọn đi theo lý trí hay trái tim ^^ nhưng thông thường thỳ mình chọn lý trý :D
còn một số ch thỳ ko thể đi theo lý trý đc ^^ ví dụ như trong TY " Lý trí tìm kiếm nhưng chính Trái tim mới tìm thấy" !!!
 

oanh nguyen

Thành viên mới
31/7/11
5
10
3
27
#82
từ trước đến nay moi điêu mà e lam đều xuất phát từ những j e thích e cho là đúng vì sống chỉ một lần hãy làm và đưng bao giờ nghĩ lại là tại sao luk dó minh lại k làm
 

phuongtroixala

Thành viên
29/7/11
16
41
13
26
#83
các bác hỏi em ah? có phải không nhỉ?
Theo em sông với những gì mình cho là đíng cho là có lợi ích cho tương lai thì mình làm không được làm theo tình cảm... ok
 

pichu_vn

Thành viên mới
29/7/11
10
18
3
30
#85
HiHi, Mình thấy Trái Tim và Lý Trí là hai phần không thể thiếu trong một con người. Theo mình, Khi chúng ta quyết định vấn đề gì thì nên sử dụng cả hai và tùy từng trường hợp mà chúng ta nên sử dụng cái nào nhiều hơn. Lý trí là cái mà mình sẽ dùng để xác định sự việc đó thế nào là đúng, thế nào là sai và mình sẽ chọn hướng giải quyết đúng đắn nhất. Còn về tình cảm thì chúng ta nên sử dụng khéo léo và linh hoạt, đôi khi sự việc mình làm cho là đúng nhưng chưa chắc đã hợp với tình, nhưng có những việc mình làm chưa đúng với lý trí nhưng nó lại mang tính chất của tình cảm, tình người trong đó. Mình có thể lấy 1 ví dụ: Trong thời kì phong kiến, thậm chí ngay cả trong thời kì chiến tranh chống P, Mỹ. quân giặc gây bai nhiêu tội ác cho dân tộc ta, nhân dân ta và khi chúng ta giành thắng lợi được những kẻ thù kia đáng lẽ sẽ phải sử tội chết ( và đó là điều đáng làm) nhưng với tình cảm, Tình ng chúng ta vẫn tha chết cho chúng.
Đôi khi trong cuộc sống chúng ta phải biết phối hợp một cách hài hòa nhất để cuộc sống chúng ta luôn có niềm vui bên cạnh, và đó luôn là cái đích cho chúng ta hướng đến.
hihi. Với mình nhiều khi mình vẫn quyết định dựa trên tình cảm nhiều hơn. và mình sẽ phải cố gắng hơn nữa để có thể hài hòa được hai yếu tố đó, và các bạn cũng vậy nhé. ^^
 

AliceVu

Thành viên
29/7/11
26
34
13
27
#86
Theo mình quyết định dựa theo tình cảm thì tốt hơn.
 
#87
khi giải quyết một việc gì thì cần phải có lý trí và trái tim, nhưng sử dụng thế nào cho hợp lý đó là một vấn đề khó khăn. nếu ta sử dụng lý trí giải quyết mà không có tình cảm (hay trái tim): nhiều trường hợp làm cho đối tượng mình giải quyết và đối tượng nhìn bên ngoài vào sẽ có thái độ phản cảm nhưng nếu có tình cảm (hay trái tim) xen vào thì sẽ không giải quyết được sự việc - các ban nghĩ sao? còn nếu sử dụng tình cảm mà không dùng lý trí giải quyết thí sao? theo mình nghĩ đó là cách giải quyết sai lầm, lệch lạc. theo mình thì giải quyết công việc trước tiên là phải dùng lý trí kế đến tình cảm dùng hay không tùy theo mức độ của công việc.:lungtung::lungtung::lungtung::lungtung:
 

landa87

Thành viên mới
3/8/11
14
10
3
Giáp Bát
#88
Trước đây mình giải quyết vấn đề thường hay để tình cảm chi phối. Nhưng sau một thời gian dài làm việc mình thấy công việc nên để cho lý trí quyết định. Nhìu khi tình cảm xen vào dễ làm cho sự việc đó khó thành.
 

Fly_and_drive

Thành viên
30/7/11
22
63
13
#89
Đúng là có những lúc con người cần phải đứng trước những quyết định vô cùng khó khăn giữa lý trí và tình cảm!:nghivan: Nếu giờ đây chúng ta luôn tự đặt ra cho mình một ranh giới: mình phải nhìn nhận mọi việc bằng lý trí hay mình phải giải quyết mọi việc theo sự mách bảo của con tim. Sau này cũng vậy, khi nào cũng vậy thì chẳng phải đang giới hạn lý trí và tình cảm của chính bản thân mình đó sao? Thiết nghĩ, trong từng tình huống, với những khó khăn mà mình sẽ và đã gặp phải trên đường đời, hãy giải quyết mọi việc bằng cách tốt nhất có thể bất kể bằng lí trí, bằng tình cảm hoặc cả hai để sau này nhắc tới nó, chúng ta sẽ không phải hối tiếc!!!
 

AliceVu

Thành viên
29/7/11
26
34
13
27
#90
Cứ theo trái tim mách bảo thôi và luôn luôn thế là tốt nhất các bạn à
 

Fly_and_drive

Thành viên
30/7/11
22
63
13
#91
Quả thật, có những lúc chúng ta gặp phải những vấn đề nan giải và luôn phải đứng trước những quyết định vô cùng khó khăn và cũng mang tính quyết định quan trọng. Nhưng chỉ cần giải quyết vấn đề ấy bằng mọi khả năng hợp lí có thể để sau này nhắc đến nó ta không cần phải hối tiếc! Tin rằng với cái Tâm của mình mỗi người chúng ta sẽ biết giải quyết mọi việc có tình có lí !!! Và cũng thật khó khi trong mỗi khó khăn ấy lúc nào ta cũng chăm chăm chỉ giải quyết thêo tình thui, hay chỉ giải quyết bằng lí lẽ!!!
 

ohchick

Thanh viên kỳ cựu
14/5/10
265
1,551
93
ĐH Bách Khoa
#94
Có 1 lần mình đọc thấy 1 câu nói : Tư duy của người nghèo thì chọn 1 trong nhiều thứ khác còn người giàu thì chọn tất cả !!!
Mình chọn cả 2 vì không có cách nào hoàn hảo cả !!!:bitmiengcuoi:
 
Thích: 2 people

THienHanhqbuni

Thành viên
24/8/11
9
35
13
65
#95
Thật khó để trả lời nếu bạn hỏi" Khi giải quyết vấn đề mình sẽ giải quyết theo lý trí hay tình cảm?". Mình đồng ý với một số bạn: Phải biết vận dụng khôn khéo, phù hợp đối với từng sự việc, không máy móc, cứng nhắc và rập khuôn, vì cứ mỗi sự việc có thể có nhiều cách giải quyết. Thực ra tình cảm không tách rời tri thức đâu, tình cảm phản ảnh tri thức đó thôi. Tuy nhiên cũng cần thấy rằng cuộc sống quá đa chiều, phức tạp, cùng một sự việc giải quyết thì người này khen hay nhưng người kia lại chê dỡ. Có sự việc giải quyết nặng về tình một tý. Trong cuộc sống mình vẫn thích giải quyết cho hài hòa nhưng vẫn nặng về tình một tý.
 

laogiact12

Thành viên năng động
19/8/11
39
93
18
dh tây nguyên
#96
mình cho rằng không có gì là tuyệt đối cả nên nói là chọn trí óc hay trái tim thì mình sẽ không chọn.
mình chỉ chọn khi đã gặp vấn đề thôi!!!!!!!!!!!!!!!!
:mimcuoi::mimcuoi::mimcuoi::mimcuoi::mimcuoi::mimcuoi::mimcuoi::mimcuoi::mimcuoi:
 

voicon

Thành viên năng động
2/9/10
23
127
28
TP HCM
#97
Uhm, trãi qua nhiều chuyện, đã từng tham gia nhiều cuộc thi, ai cũng bảo mình là người để tình cảm chi phối. Mà đúng là vậy thật, mình dễ để cảm xúc điều khiển. Mà ng ta nói "người hiệu quả là người để suy nghĩ dẫn dắt, người kém hiệu quả là ng để cảm xúc dẫn dắt". Mình đang điều hòa cả 2. :)
 

forever_love

Thành viên mới
25/9/11
5
9
3
#98
haizzzzzzz
fl đã thử rồi, lí trí và tinh cảm không tách rời nhau được đâu ace à.
đôi khi những việc mình cho là đúng thì lại sai hoàn toàn, cả lí trí và tình cảm đầu sai bởi vì một vấn đề có rất nhiều cách giải quyết mà lí trí và tình cảm thì chỉ có 2 mặt mà thôi. vì vậy để giải quyết một vấn đề dù là trong công việc hay trong tình cảm thì ta cũng phải có kiến thức,để vận dụng tìm ra nhiều cách đẻ giải quyết vấn đề và phải phân tích theo kiến thức của mình rồi lựa chọn cách tốt nhất
 
Thích: 2 people

doaphudungbuon

Thành viên mới
28/9/11
9
20
3
28
#99
Với em thì em sẽ giải quyết theo hoàn cảnh đó,có lúc sẽ theo lý, lúc theo tình cảm! Làm sao có lợi cho 2 bên là đc. Giải quyết ổn thỏa, đơn giản là được:dacy:
 

Bình luận bằng Facebook