[KN GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ][you] quyết định bằng lí trí hay tình cảm?

sunshinesmile

Thành viên mới
30/9/11
1
0
1
Theo suy nghĩ của riêng bản thân, mình thấy không phải lúc nào cũng có thể quyết định 1 sự việc bằng lí trí hay bằng trái tim được cả. Có những tình huống rắc rối khiến chúng ta phân vân không biết phải giải quyết theo cách nào. Cách tốt nhất là nên nhìn nhận sự việc 1 cách rõ ràng và cùng nhau phân tích những kết quả mà chúng ta sẽ có được khi giải quyết theo cách này hoặc cách khác. Từ đó kết hợp cả lí trí và con tim để đưa đến 1 hành động thoả đáng nhất để sau này dù thế nào đi nữa chúng ta cũng không hối tiếc về điều gì cả. :rotfl:
 

tinhtoe

Thành viên mới
30/9/11
1
0
1
29
Trước đây mình đã từng nghĩ nên theo lời trái tim mình mách bảo. Nhưng rồi khi đứng trước một lựa chọn quan trọng, mình đã quyết định theo lí trí. dù trái tim mình không muốn, và điều đó làm mình rất buồn. Nhưng mình biết mình đã không làm sai. Trong cuộc sống không có gì tuyệt đối, mình nghĩ nên tùy cơ ứng biến thôi. Làm sao để tốt nhất cho cuộc sống của bạn, làm bạn thấy hài lòng là được.
 

motlanthoi

Thành viên
20/9/11
13
38
13
21
Hà tiên - kiên giang
thank vì mọi người wan tâm e sẽ onl khi thấy mình thật sự thay đổi thank benny nhìu nha và nếu quyết định 1lanthoi sẽ chọn cách giải quyết là lí trí của 9 mình


Trên con đường tôi đã chọn
Ngoài tôi ra ko ai có quyền đc quyết định , chỉ trích hay phê phán
Tôi là tôi ko ai khác
 

ngoisao.nho90

Thành viên
25/9/11
16
38
13
bạn bè đều nói mình có trái tim đóng băng
có lẽ đúng
mình hiém khi dùng tình cảm để xử lí mọi việc
điều đó đã làm mình trở nên vô cảm với mị thứ
đôi lúc mình cùng thử xử sự bằng trái tim
nhưng những lần như vậy
mình cảm thấy trở nên yếu đuối và thường không nhận được kết quả như mong muốn
cuối cùng lí trí vẫn chiến thắng thôi!
 
Tấc nhiên là giải quyết bằng lý trí rồi.

---------- Post added at 10:38 AM ---------- Previous post was at 10:34 AM ----------

Theo mình thì tùy theo trường hợp. Nếu là công việc thì không nên giải quyết theo tình cảm được, chuyện gjf phải ra chuyện dó.
 

duyenpt89

Thành viên mới
5/10/11
1
0
1
30
Mình nghĩ là hãy làm theo những gì mình nghĩ , điều đó phải là suy nghĩ thật kỹ , có thể hỏi những người bạn mình tin tưởng hoặc cha mẹ , anh chị những người có thể là người ngoài cuộc ,họ sẽ nhận định được vấn đề chính xác hơn , sau đó làm theo những gì bạn cho là tốt nhất .Hx,,nhiều lúc mình cũng đã đưa ra những quyết định sai và hối hận...
 

suchungowa

Thành viên mới
7/9/11
2
6
3
29
Còn mình sẽ không chọn lý trí hay tình cảm mà phải tùy trường hợp. Vì có những trường hợp theo lý trí mà cũng có những trường hợp theo tình cảm!
 
Hừ. Khi bạn đã đặt một vấn đề, hiểu vấn đề và giải quyết vấn đề đòi hỏi ta ta phải có lý và trí. Một con người quá bòng bột nông nóng và thiên về tình cảm là người ít thành công. Tại sao ? Bạn thử nghĩ lại xem ?:phanno::phanno:
Mà tùy vào mỗi chuyện xảy ra trong cuộc sống nữa. :danhdau::danhdau::danhdau:
 

nắng mai

Thành viên năng động
1/10/11
27
142
28
27
Theo mình khi quyết định việc gì đó phải xét theo cả 2 mặt lý trí và tình cảm. Nhất là những việc liên quan đến lợi ích của tập thể. Đối với mình thì trong những trường hợp đó mình thường làm theo lí trí của mình hơn, mình thường cảm thấy nếu nghe theo cảm tính thì những quyết định của mình thường ko đạt kết qua tốt:lungtung:
 
Thích: 4 people

peheo01

Thành viên năng động
12/8/11
36
65
18
peheo01 em chọn cả hai nếu mình có thể giải quyết bằng trí óc suy xét cho kỹ lưỡng , nêu ra được cụ thể mình sẽ giải quyết vấn đề đó ra sao nó có những phức tạp thế nào , còn bằng trái tim thì em suy xét xem cảm nhận điều đó đúng hay sai và em sẽ nêu lên cái sai đó để có cách sử lí ̀. :ngannguoi:
 

namdaklak0611

Thành viên năng động
26/9/11
41
112
33
33
Đại học Đà Lạt
hi..
cuoc sống mà lại..mình phải thích ứng chứ..có trường hợp mình giải quyết bằng lí trí co trường hợp mình phải giải quyết định bằng tình cảm..nói túm lại tùy trường hợp mà giải quyết nhé..!ko phải trường hợp nào cũng giải quyết như nhau đc...
 

niem_vui_moi

Thành viên mới
25/10/11
1
0
1
Quyet dinh bang ly tri hay tinh cam?

[FONT=&quot]1. [/FONT][FONT=&quot]HIHI, mỗi giai đọan sẽ co những quyết định tương đối khác nhau, ví dụ như những bạn "ngây thơ", hay mơ mộng thì sẽ giảu quyết vấn đề thiên về tình cảm nhiều hơn, bên cạnh đó đối với những bạn tính tình thẳng thắn, quyết đoán thì sẽ giảu quyết vấn đề bằng lý trí.[/FONT]

[FONT=&quot]2. Theo niềm_vui_mới là vậy.[/FONT]
[FONT=&quot]3. Một ngày vui vẻ nhé cả nhà![/FONT]:cuoihaha:
 

rosy_spirit

[♣]Thành Viên CLB
5/12/12
31
73
18
26
FTU
Tùy tình hình, việc cần giải quyết theo tình cảm mà lợi mình lợi người thì làm, tương tự với lí trí.
 
Thích: 2 people

Bình luận bằng Facebook