[KN CÁ NHÂN] [you]! Cuộc sống là gì nhỉ?

oliver_grim

[♣]Thành Viên CLB
18/4/11
49
135
33
Đại học Bách Khoa HCM
Cuộc sống như là những mảnh gương phản ánh sự vận động của tự nhiên và hoạt động của con người. Và vì thế nếu ta có đôi lần ngồi 1 mình tự nhìn lại vào những mảnh gương ấy. Ta sẽ cảm thấy rằng cuộc sống này còn có rất nhiều điều thú vị mà cần phải được khám phá.:cuoihaha:
 

mai anh

Thanh viên kỳ cựu
6/1/10
50
452
53
ĐH GTVT
Cuộc sống là tất cả những gì ta đang có. Ta sống cho chính mình và sống cho nhưng người thương yêu quanh mình nữa. Vì vậy hãy luôn sống thật tốt cho hiện tại, hướng và phấn đấu tới tương lai tốt đẹp,lấy quá khứ làm nền tảng để ta vững bước trên con đường đang đi. Hãy cố gẳng lên!!!và nhất là tôi hãy cố gắng nhiều nhé!
 

jose.sato

Thành viên mới
13/2/11
6
11
3
Cuộc sống là tất cả những gì ta đang có .Được làm việc ,được sống cùng những người mình yêu quí,được sống hết mình .
 

snowrose

Thành viên mới
13/3/11
7
12
3
cuộc sống là gì ak? Theo mình cuộc sống là phải hạnh phúc, sung sướng, làm những gì mình thích thì mình thấy thú vị và đáng sống. Không dưng cái sung sướng, hạnh phúc trên trời rơi xuống mà ta phải nỗ lực phấn đấu. LÀM NHỮNG GÌ MÌNH THÍCH( không pải trên đời này ai cũng làm được điều đó...)
 

dathaothuysan

Thành viên mới
7/6/11
3
2
3
Mình nghĩ cuộc sống là được cống hiến cho gia đình và xã hội. Sống để biết yêu thương mọi người xung quanh, đặc biệt là Ba Mẹ.
Bài chia sẻ rất hay.Mình sẽ chép về dán ở phòng để mỗi sáng thức dậy có thể đọc và cảm ơn cuộc sống vì mình còn có thể tiếp tục con đường hành trình khám phá cuộc sống muôn màu này.
 

thevinh_ht

Thành viên mới
13/6/11
2
4
3
35
Chào các bạn !
Một lần tình cờ lên mạng vào google và tìm " làm thế nào để quên được một người " thế là biết được diễn đàn này, rất hữu ích
Nhân đây mình trình bày suy nghĩ của mình về " cuộc sống là gì nhỉ ". Cái này tùy cảm nhận của mỗi người thôi, nếu nó là một định nghĩa hay là một công thức thì quá rõ ràng và chẳng cần phải hỏi và lập topic này chi nữa các bạn nhỉ. Theo mình cuộc sống đó là những ngọt bùi, đắng cay, đó là những khó khăn, thử thách, niềm vui, nỗi buồn....rõ ràng hơn đó là những cảm xúc của con người có khi làm cho ta phấn chấn hơn nhưng cũng có khi làm mình suy sụp. Mình thì ví von như vầy " Một bản nhạc hay ngoài việc lời hát thật ý nghĩa thì phần giai điệu phải có những nốt vút cao và những nốt trầm lắng...Cuộc đời cũng thế, có lúc bạn buồn bã, chán nản, nhớ nhung một người rất nhiều nhưng chẳng thể nói ra được, có lúc lại cảm thấy rất vui, hạnh phúc vì xung quanh ta vẫn có những người thân, những người bạn tốt nhưng quan trọng hơn hết là mỗi bản thân ta cảm nhận thế nào cơ ". Nhưng dù là gì đi nữa theo mình thì nên tích cực mà sống, những lúc buồn hãy đt cho một người bạn mà lâu rồi ta không liên lạc, hay vào diễn đàn đọc các bài viết tích cực sẽ làm cho bạn phấn chấn hơn rất nhiều
 

ngocanhtdvp

Thành viên mới
30/10/10
1
2
3
cuộc sống là gì nhỉ ?

uhm ! mỗi người có 1 cách nghĩ khác nhau về cuộc sống !
với tớ !
cuộc sống là được làm những gì mình yêu thích
mình hi vọng
và mình cảm thấy mình có giá trị
được sống thật đúng với lòng mình để là chính mình!
 
Thích: 2 people

maingoc

Thành viên
13/5/11
8
25
13
33
Cuộc sống là những gì diễn ra xung quanh ta.Nơi đó có kẻ xấu người tốt, có công việc và vui chơi, có hạnh phúc và khổ đau, có mái nhà và đường xá, có cây xanh ,rác rưởi ...có những thứ ta yêu mà người khác ghét... có kẻ thù, có bạn tốt...Chỉ có tình yêu và sự tha thứ mới làm nên hạnh phúc thanh thản.
 
Thích: 2 people

loc47

Thành viên mới
16/6/11
2
0
1
Cuộc sống là gì?
Cuộc sống là mục tiêu Hãy đạt lấy nó
Cuộc sống là thách thức Hãy đối mặt với nó
Cuộc sống là món quà Hãy đón nhận nó
Cuộc sống là nhiệm vụ Hãy thực hiện nó
Cuộc sống là trò chơi Hãy chơi hết mình
Cuộc sống là bí ẩn Hãy khám phá nó
Cuộc sống là bài hát Hãy hát lên
Cuộc sống là lời hứa Hãy hoàn tất nó
Cuộc sống là tình yêu Hãy tận hưởng nó
Cuộc sống là vẻ đẹp Hãy ngợi ca nó
Cuộc sống là tâm hồn Hãy nhận thức nó
Cuộc sống là câu đố Hãy giải đáp nó
Cuộc sống là phiêu lưu Hãy dám mạo hiểm
Cuộc sống là cơ hội Hãy nắm bắt nó.
Còn [you], đối với [you] cuộc sống là gì?
Hãy dành 1' để suy nghĩ xem mình đã trọn vẹn với cái được gọi là cuộc sống chưa nhé!

(sưu tầm từ lớp giá trị sống)
phương pháp nào để thực hiện những cái hãy này nhỉ ?
 

trongthoai2000

Thành viên mới
16/6/11
3
2
3
19
cuộc sống là một thứ mà mọi người bắt buộc phải trải wa . Mỗi người có một cuộc sống riêng tư , kô ai giống ai ,cuộc sống có đứng vững , có trở nên tốt đẹp hay kô là do bản thân mình quyết định tất cả

---------- Post added at 08:09 PM ---------- Previous post was at 07:56 PM ----------

cuộc sống có rất nhiều điều , nhiều chuyện , quan trọng là mình có vượt wa hay kô
 
Thích: 2 people

kieutrinh_hp

Thành viên mới
16/7/11
7
6
3
30
Thực sự bay giờ mình chưa thể làm hết những điều như thế, nhưng mình đã luôn cố gắng sống hết mình, sống là chính mình, không giả dối, thực dụng, hay tính toán. mình luôn cố gắng để không bị người khác coi thường. Và những gì mình cố gắng có được nhiều nhất chính là tình cảm của những người bạn dành cho mình.
 
Thích: 2 people

Traucon_n

[♣]Thành Viên CLB
27/6/11
79
465
53
23
Đà Lạt
vn-student.com
Cuộc sống là Sự chuyển hóa...
Trong Sự chuyển hóa đó, mỗi con người là một trung tâm, là một cái gốc và có quyền quyết định với những thay đổi quanh họ. Như quá trình từ kén thành bướm, từ nòng nọc để thành một con ếch... Cuộc sống nằm trong tay mỗi chúng ta
 
Thích: 4 people

thuha2987

Thành viên
13/7/11
16
45
13
33
Cục DTNT Hải Hưng
Trong văn thơ cuộc sống là muôn màu muôn vẻ, hoa mỹ và tráng lệ, nó như một thứ gì đó vừa mơ hồ vừa hiện thực, để thực hiện được hết những cái hay cái đẹp của cuộc sống thì thật là không đơn giản. Mỗi người có một cuộc sống khác nhau, ai cũng có con đường đi của riêng mình, trên con đường đó có vất vả, gian nan, khó khăn, vui sướng hạnh phúc, cái đó có được là do cảm nhận của mỗi người. Cuộc sống của tôi là đi tìm cái hạnh phúc và vui vẻ. Vì đối với tôi tạo ra niềm vui nó đơn giản lắm, vì hanh phúc là sự cảm nhận của mỗi người mà không có tiêu chuẩn hay chuẩn mực nào có thể đánh giá thế nào là hạnh phúc, thế nào là cuộc sống tốt. Chỉ đơn giàn là nhận được một lời cảm ơn, hay một lời khen là đã thấy vui rùi. Cuộc sống là sống mỗi ngày, phải làm sao cho hằng ngày đều cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa, hay mỗi ngày đều làm cho mình cảm thấy vui thoải mái cái đó chính là cuộc sống của tôi, mặc dù không phải lúc nào cũng toàn là niềm vui, cũng có khi đen đủi lắm lắm làm cái gì sai là bị ăn mắng ngay khi đó lại hết vui mất rùi hic hic. Tuím lại cuộc sống là của mỗi người, bạn thân của mình có câu này an ủi khi mình mất phương hướng" Cuộc sống không phải có sẵn những may mắn hà hạnh phúc, sinh ra những trắc trở khó khăn để quật ngã những yếu kém để chọn lọc những thứ tốt hơn, bây h bạn có khó khăn thì phải cố gắng vượt qua, đến khi đạt được nó rồi thì mới thật là vinh quang và hạnh phúc " tôi đã không biết bao lần rơi vào ngõ cụt mà không tìm ra lỗi, thì thật may mắn là có người bạn tốt đã đưa tay ra cùng đi với tôi đây, tôi thầm cảm ơn cuộc sông đã cho tôi có được người bạn tốt đó. Thật cảm ơn mọi người đã cho mình dc chia sẻ. Mong rằng mỗi chúng ta đều tạo cho mình một cuộc sống đẹp. !
 
Thích: 2 people

pvhaovn

Thành viên
7/5/11
10
28
13
cuộc sống là nơi chúng ta bắt đầu và kết thúc mọi thứ, trong đó quá trình sống của chúng ta luôn diễn ra với biết bao nhiêu chuyện, là chủ thể của cuộc sống con người luôn hướng tới giá trị phù hợp với bản thân.
 

thanhjm86

Thành viên mới
2/7/11
4
16
3
cuộc sống là một đống...rắc rối không có đáp án...cần phải giải quyết
 

boconganhthang3

Thành viên
18/7/11
17
54
13
Cuộc sống là một bức tranh muôn màu, có cả những mảng tối và sáng. Đừng bao giờ né tránh mảng tối bởi chính mảng tối mới làm nổi bật những mảng sáng!!!!
 

Bình luận bằng Facebook