[KN KHÁC] Bí quyết để làm việc tốt

phuctuy

Thanh viên kỳ cựu
9/7/09
15
565
78
62
#1
+ Trước khi bắt tay làm việc, nếu không suy nghĩ được toàn bộ công việc, thì ít ra cũng phải suy nghĩ cho được những mốc chính. + Chuẩn bị sẵn sàng dụng cụ và thiết bị làm việc, nếu chưa đủ hoặc chưa có thì chưa bắt tay vào việc.
+ Không để đồ vật ngổn ngang ở nơi làm việc.
+ Tất cả dụng cụ thiết bị được sắp xếp theo một trình tự cố định để có thể lấy bất kỳ thứ gì mà không phải mất thời gian suy nghĩ.
+ Không nên bắt tay vào việc một cách đột ngột, nên bắt đầu từ từ. Đầu óc và thân thể sau đó sẽ tự chúng giãn ra và bắt dầu làm việc. Sau khi hăng hái một cách đột ngột từđầuu sẽ chóng mặt và dễ làm hỏng việc.
+ Đôi lúc cần gắng sức hoặc để vượt qua khâu công việc, không nên cố sức một cách đột ngột mà nên chuẩn bị sẵn sàng cả về đầu óc và thân thể, cần "lấy đà " sau đó bắt đầu thử một cách nhẹ nhàng, thăm dò sức lực cần thiết.
+ Nên làm việc điều hoà, không bốc đồng nhưng cũng không quá chùng.
+ Giữ tư thế thuận tiện,ngồi hay đứng đều phải có tư thế vững chãi.
+ Phải có lúc nghỉ. Nếu công việc nặng nhọc thì nghỉ nhiều lần hơn, công việc nhẹ thì nghỉ ít, đều đặn.
+ Đang làm không nên ăn,uống nước trà, cùng lắm chỉ uống cho đỡ khát.
+ Không nên nổi cáu khi công việc không vừa ý, tốt hơn hết là suy nghĩ rồi bắt đầu làm lại một cách bình tĩnh, thậm chí có thể làm chậm để tự kiềm chế bản thân.
+ Khi đang làm việc,đặc biệt là khi công việc bị hỏng, sắp xếp lại trật tự rồi bắt tay làm việc từ từ đều đặn.
+ Không bỏ đi làm việc khác, trừ trường hợp cần thiết cho chính công việc đang thực hiện.
+ Bỏ thói xấu là muốn khoe ngay cái hoàn thành tốt đẹp, hãy kiềm chế cho quen với những cái làm được, nén sự thoả mãn trong lòng. Nếu không, khi thất bại lại ảnh hưởng xấu đến tinh thần và sự hoàn thành công việc.
+ Không phiền muộn khi công việc bị thất bại, nên xem xét lại một cách nhẹ nhàng và bắt đầu làm lại từ đầu.
+ Khi xong công việc, thu dọn gọn gàng mọi thứ để ngày hôm sau khi bắt đầu làm việc mới có thể tìm thấy được dễ dàng mọi thứ cần dùng.
( Sưu tầm )
 
Thích: 12 people

Bình luận bằng Facebook