Sức mạnh của tâm thức!

Status
Không mở trả lời sau này.

cedrci_jake

<b><font color=green>Giải Nhất Viết Về Người Phụ N
31/10/09
271
2,122
93
28
Foreign Trade University 2
yume.vn
#1
Người Nhật rất hay nói về SỨC MẠNH CỦA LỜI NÓI, SỨC MẠNH CỦA TÂM THỨC, và hôm nay, Đào xin phép post 1 câu chuyện về vấn đề trên, theo đúng tính chất ngừơi Nhật!
Hai người bạn chơi thân với nhau từ khi vừa cất tiếng khóc chào đời. Hai cô gái trải qua rất nhiều những thay đổi và cùng nhau vượt qua rất nhiều thử thách trong đời. Tình cảm của họ tưởng chừng như không thể nào lay chuyển được.
Rồi họ cùng nhau góp vốn mở một quán café, và vấn đề phát sinh từ đây! Cô A thì muốn trang trí theo lối cổ điển còn cô B thì thích một phong cách hiện đại hơn. Nhưng vấn đề này không quá khó giải quyết, tuy vậy, nó tạo ra trong tân lý cô B một sự bất mãn nhỏ. Sau khi khó khăn lựa chọn được phong cách cho quán, cả hai cô gái náo nức bắt tay vào việc chuẩn bị các thứ khác. Một lần nữa, vấn đề cuối cùng đã phát sinh, việc mua bàn ghế đã khiến cả hai tranh cãi, cô A thì muốn mua từ cửa hàng C trong khi cô B thì lại chọn cửa hàng D với chất lượng tương đương nhau. Do cô A có vốn nhiều hơn, nên cuối cùng, cửa hàng C đã được chọn sau nhiều nỗ lực lý giải của cô A, cô B đành chấp nhận nhưng tỏ ra không chút hài lòng về quyết định ấy. Và trong những khoảng thời gian chuẩn bị còn lại cho đến khi khai trương, cô B tỏ ra không mấy nhiệt tình và đôi khi hơi khó chịu. Điều này làm cô A suy nghĩ rất nhiều. Cho đến ngày khai trương, mọi người đến quán đều khen phong cách quán tuyệt và nhất là chất lượng bàn ghế. Trong lòng cô B cảm thấy khó chịu vô cùng, cô nghĩ rằng, nếu chọn mua bàn ghế bân cửa hàng D thì còn tốt hơn, cô luôn tự tin rằng mình là người rất có mắt nhìn hàng!
Và chất lượng bàn ghế lại tíêp tục được đưa ra bàn luận mỗi khi có khách lạ vào quán, và cô A vô tình trở thành trung tâm của mọi lời khen ngợi! Trong tâ thức cô B dần hình thành 1 sự đố kị, cô nghĩ rằng lẽ ra những lời nói ấy phải dành cho mình. Trong suốt những thời gian cùng điều hành quán, cô B luôn tồn tại trong đầu mình một viễn cảnh, các bàn ghế trong quán sẽ bị gì đó, thậm chí sẽ gãy đổ và không thể phục hồi. Cứ thế, ngày nào bước vào quán tâm thức cô B cũng mong muốn điều đó, cho đến một ngày, một cái bàn bị gãy một chân, đổ ập xuống, làm vỡ ly và gây ra một tai nạn nhỏ, một người khách bị mãnh vỡ rạch 1 đường trên tay. Tuy người khách không chấp việc này và cho nó chỉ là một tai nạn nhưng cô B lại cảm giác rằng, đó là 1 sự thật hiển nhiên, và đó chính là những gì cô muốn…

“Đó là sức mạnh của tiềm thức, khi ta cứ cố nghĩ mãi về 1 vấn đề nào đó, và trong trường hợp này là 1 ý nghĩ tiêu cực, nó cuối cùng cũng sẽ xảy ra, cho dù vì bất kì lí do gì…Nhưng phải chăng, tiềm thức ấy khi gây ra những tác động thực bên ngoài lại mang đến những kết quả tốt???”
Rồi chất lượng bàn ghế ngày càng tệ, khiến cô A phải bàn với cô B xem xét việc thay đổi. Lúc này cô B mới lên giọng nhấn mạnh lại việc lẽ ra lúc trước nên mua từ cửa hàng D.Cô A chỉ mĩm cừơi rồi hứa là sẽ chuyển sang dùng hàng của cửa hàng D. Và thế là cô B hài lòng về điều đó. Một hôm quán đóng cửa, cô A đi vắng, chỉ có cô B, nhân viên giao hàng từ cửa hàng D chạy đến và mang bàn ghế mới đến thay, sau khi xong việc, anh quay sang cám ơn cô B vì quán đã ủng hộ bàn ghế của cửa hàng từ khi quán mới khai trương! Lúc này cô B mới vỡ lẽ ra rằng, cô A đã theo ý mình mà chọn bàn ghế từ cửa hàng D, vậy mà chính cô đã luôn mong cho những nỗ lực của mình bị sụp đổ….
“Phải chăng lúc nào cũng nên những vấn đề theo một hứơng tiêu cực để rồi khi nhận ra, mình đã phụ lòng tốt của rất nhiều người”
Có bao giờ bạn cảm nhận được sức mạnh của tâm thức?
To be continute: sức mạnh của lời nói :) Coming soon!
 
Status
Không mở trả lời sau này.

Bình luận bằng Facebook

Thread starter Similar threads Forum Replies Date
fitboy9904 Bàn Tròn Thảo Luận 0

Similar threads