thaihabooks
Thanh viên kỳ cựu

Bảy ngộ nhận thường gặp cản trở bạn thành đạt:
Ngộ nhận về may mắn
Ngộ nhận về công việc
Ngộ nhận về danh tiếng
Ngộ nhận về tiền bạc
Ngộ nhận về nợ nần
Ngộ nhận dạng Google và Gates
Ngộ nhận về Phố Wall
Trong cuốn sách này, Farrah Gray sẽ giúp bạn khắc phục 7 ngộ nhận trên không chỉ bằng lý lẽ sáng suốt mà còn dựa trên những trải nghiệm của một doanh nhân thành đạt từ khi còn trẻ.
-------------------------------
"Rất nhiều bạn trẻ khó tin khi nghe ai đó trở thành triệu phú đôla khi mới 11 tuổi, nhất là khi ở VN, chúng ta vẫn sống phụ thuộc vào cha mẹ. Câu hỏi ở đây là, tuổi nào có thể khởi nghiệp? Khởi nghiệp như thế nào, dễ hay khó?
Là người tham gia giảng nhiều chương trình khởi sự doanh nghiệp cũng như làm giám khảo nhiều cuộc thi khởi nghiệp, hơn nữa vì luôn trăn trở về vấn đề làm giàu của người Việt Nam nên tôi không thể không viết về chủ đề này.
Ở nước ngoài các bạn trẻ khởi nghiệp từ rất sớm. Cuốn sách “Trở thành triệu phú tuổi teen” nêu ra ít nhất 5 tấm gương mà người sở hữu triệu đô đang là tuổi mới lớn. Ryan Allis đặt bước chân đầu tiên trên con đường tiến đến con số 1 triệu đôla ở tuổi 11, khi cậu được chú mình cho một chiếc máy vi tính. Hai bạn Michael Simmons và Sheena Lindahl đã liên tục tạo ra cho mình những cơ hội thành công kể từ khi mới 16 tuổi.
Còn khi mới 12 tuổi, Ben Cathers đã biết mình muốn trở thành thương gia. Cậu nhận ra rằng sẽ chẳng ai nhận thuê cậu làm công việc văn phòng mà cậu mong đợi và cậu tự tạo ra cơ hội cho chính mình. Còn cô bé Jasmine Lawrence có được tài sản lớn ngay sau một ngày kinh khủng ở thẩm mỹ viện và để rồi mới đây cô bé kiếm được 50.000 đôla chỉ trong một ngày. Đặc biệt hơn khi Chris Faulkner đã tự học cách sửa chữa và tái tạo máy tính và phần mềm thiết kế. Cậu bé đã là một nhà tư vấn về máy tính khi mới 14 tuổi và là ông chủ khi 15 tuổi. Cậu học sinh cấp 3 cần cù này đã thuê chính ông bà mình quản lý 2 hãng kinh doanh mà cậu thành lập trước đó.
Các tấm gương sáng của các bạn nước ngoài tuổi đời còn rất trẻ, tuổi teen đúng nghĩa làm tôi rất suy nghĩ. Các bạn nhỏ này đã làm được một việc mà bao chúng ta đều mong muốn - gửi thông điệp đến người lớn "Con sẽ giàu hơn cha". Các em tuổi teen này đã trở thành người sở hữu triệu đô khi mới mười mấy tuổi đầu.
Rất nhiều bạn trẻ Việt Nam khó tin khi có những người bạn phương tây đã sở hữu một triệu đôla khi mới 14 tuổi. Trong khi đó ở Việt Nam chúng ta phần lớn các bạn trẻ vẫn sống phụ thuộc vào cha mẹ ở tuổi 20. Cá biệt có em tốt nghiệp, ra trường vẫn xin tiền bố mẹ. Cha mẹ vẫn chu cấp tiền đều đặn, khiến các em có lối sống thụ động. Các em chưa biết khẳng định mình, chưa có suy nghĩ độc lập trong cuộc sống và trong tài chính."
Trích bài viết :"Tuổi nào có thể làm giàu" của Thầy Hùng trên vnexpress.