[Lời muốn nói] Gửi người bạn thân

longteo

[♣]Thành Viên CLB
15/9/08
265
1,106
93
Trường Đời
#1
Tập trung cho mục tiêu

Nếu bạn hỏi một người trong số đó, mục tiêu và lý tưởng cuộc sống của anh ta là gì, thì anh ta sẽ trả lời: “Tôi vẫn không rõ mình thích làm gì nhất, nhưng tôi tin rằng phấn đấu là mấu chốt của thành công, tôi quyết tâm nỗ lực làm việc suốt đời. Tôi muốn rằng tôi sẽ luôn đạt được điều gì đó”. Ở đây phải nhấn mạnh một điều, anh ta đã sai. Lẽ nào để phát hiện mỏ vàng hay mỏ bạc, người thông minh sẽ phải đào xới cả trái đất lên?


Phải biết rằng người luôn nhìn xung quanh mà không có phương hướng, kết cục sẽ không thu được gì. Nếu chúng ta không có mục tiêu phấn đấu rõ ràng và cụ thể, thì những thứ đến tay chúng ta cũng là những thứ không rõ ràng và cụ thể. Chỉ có phương hướng rõ ràng và dốc toàn lực tiến đến, chúng ta mới có được thành quả. Con ong không phải là con côn trùng duy nhất đậu trên những bông hoa, nhưng nó là côn trùng duy nhất lấy được mật. Bao nhiêu tri thức đã tích lũy và học được khi bạn còn trẻ lại không mấy liên quan, nhưng nếu chúng ta không định vị rõ ràng cho tương lai của mình, thì bản thân tri thức không thể kết hợp tốt với hoàn cảnh khách quan, bản thân tri thức sẽ không trở thành nền tảng và vốn liếng có lợi cho quá trình phát triển sự nghiệp của chúng ta.

Elizabeth Ward nói : “Người có mục tiêu rõ ràng, hiểu rõ về cuộc sống đáng giá bao nhiêu!” Từ đó, họ biết ý nghĩa của cuộc sống, tiếng nói, ăn mặc, vẻ mặt và hành động của anh ta bỗng chốc trở nên khiến người khác phải ngưỡng mộ. Tôi nghĩ trên đường đi, tôi vừa đưa mắt nhìn thì có thể nhận ra được người phụ nữ bận rộn làm giàu, tự làm tự hưởng. Ở họ toả ra một ý thức tự tôn mãnh liệt, đây là ánh sáng rực rỡ mà chiếc áo lông cừu cũ rách không thể che giấu được, cũng không phải chiếc mũ lụa thanh lịch có thể chứng minh được, thậm chí một cơ thể bệnh hoạn yếu đuối cũng không thể tước đoạt được”.

Còn một thuỷ thủ không biết phải lái tàu của mình đi đâu, thì sẽ không bao giờ tới đích được.

Một luật sư uyên bác nói với tôi: “Lúc nhỏ tôi luôn nghĩ rằng thứ có thể giết người ta là sấm, nhưng khi lớn lên tôi mới biết đó là tia chớp. Cho nên tôi quyết tâm phải làm cho mình sau này giống như tia chớp, chứ không phải tiếng sấm hư danh”.

Người tinh thông một việc, thì có thể làm việc đó xuất sắc hơn bất kỳ người nào khác, cho dù việc đó chẳng qua chỉ là trồng cà rốt. Nếu anh ta bỏ hết tâm huyết để vun trồng cho cà rốt được tốt nhất, thì anh ta sẽ là bậc thầy về “cà rốt học” và sẽ được mọi người thừa nhận.

Con kỳ nhông bị cắt làm hai phần, phần phía trước bò về phía trước, phần phía sau bò ra phía sau. Rất nhiều người có mục tiêu không ổn định cũng giống như con kỳ nhông vậy. Thành công sẽ không bao giờ thuộc về người đứng núi này, trông núi nọ, và hay thay đổi này.

Nếu một người tập trung hết tất cả nhiệt tình và tâm trí kiên trì theo đuổi đến cùng một sự nghiệp đáng để theo đuổi, thì cuộc đời anh ta nhất định sẽ không bao giờ thất bại. Ném một viên đạn đi, nó không thể xuyên được tấm vải, nhưng nếu bắn nó đi, nó có thể xuyên qua một tấm ván. Tập trung ánh sáng mặt trời chiếu vào một điểm, thì cũng có thể dễ dàng nhóm được một ngọn lửa lớn vào mùa đông.

Napoleon Hill

==================================================

Gửi một trong những người bạn thân nhất của tôi, tôi biết bạn là một người rất giỏi, tài năng với nhiều ý tưởng rất sáng tạo, táo bạo và độc đáo. Nhưng có lẽ theo tôi nghĩ đó cũng là điểm yếu của bạn, bạn làm rất nhiều, trải nghiệm rất nhiều nhưng mỗi cái bạn làm mỗi chút, không có việc nào bạn thật sự tập trung. Và hệ quả là sau một thời gian bạn lại quay về điểm xuất phát, lại tự hỏi mục tiêu, lẽ sống của cuộc đời mình là gì???

Bạn đã xác định được cho mình 1 đinh hướng rõ ràng trong tương lai. Tôi mong rằng bạn sẽ kiên định với mục tiêu đó, đừng đi lan man nữa. Chúc bạn thành công.;)
 

Bình luận bằng Facebook