[Lời muốn nói] Bài viết số 10: cám ơn chị "Cẩm Tú Cầu"

hainguyen

[♣]Thành Viên CLB
22/4/09
391
3,881
93
ĐH Kinh Tế
#1
Em, em đã qua 1 thời nông nổi, đã qua cái ngày hôm qua, bây giờ em đã lớn hơn 1 tuổi, có lẽ lớn hơn 1 tuổi em sẽ khác, và có lẽ chính vì lớn hơn hôm qua 1 tuổi nên em nhận ra nhiều thứ, những điều mình không ngờ tới nó lại như vậy, hơi phũ phàng nhưng cuộc sống mà, chính vì là em đã chấp nhận nó nên em mới tồn tại cho đến tận bây giờ. Điều em muốn làm khi mình lớn hơn 1 chút là yêu thương chị thật nhiều, biết rằng nói ra sẽ không đúng nghĩa là em, em vốn dĩ thích người khác nhìn thấy hơn là thể hiện đúng điều mình nghĩ, nên thế, có điều gì luôn trái ngược như những vần thơ em viết, nó chẳng bao giờ mượt mà mà lúc nào cũng gai góc và khó chịu đến không ngờ. Hôm nay em chỉ muốn nói về một người, luôn luôn nhiệt tình, nhiệt tâm và nhiệt huyết với những điều xung quanh, và hết lòng với em nữa,"Cẩm Tú Cầu" và em chỉ gọi chị là "nắng ấm", người đã lặng lẽ cho hơn là nhận, và thậm chí cũng đã hi sinh cho em nhiều hơn em có thể cho đi.

Vì sao lại là nắng ấm, vì em thích mưa nhưng em cần nắng ấm, vì em vẫn nhớ tuổi thơ của em là những ngày với nắng ấm trong sân nhà, nó quan trọng với em. Nhờ có nó mà em luôn đi đúng con đường.


Ra đời, em chẳng tin tưởng điều gì, cũng chẳng dễ dàng em tin tưởng ai, bởi vậy em cũng chỉ là con nhóc lách chách trong lòng "nắng ấm" thôi. Nhưng em lại bị chinh phục bởi "nắng ấm", em tin nắng ấm một cách lạ thường, lạ vậy đấy!!! chẳng bởi vì sao cả, đơn giản em không ngờ trên đời này lại có người như vậy, cả CLB em cũng chỉ nhìn thấy một người như thế thôi, ( hay là do em ngại quan sát nên không nhìn thấy ai khác???). Em bị chinh phục vì ánh mắt nhìn đầu tiên em biết nắng ấm là một người rất tốt.Em bị chinh phục vì sự nhiệt thành đó, lạ quá, ai cũng muốn nổi trội, ai cũng muốn mình hơn người khác, duy nhất nắng ấm lại muốn hi sinh, chỉ hi sinh thôi, lặng lẽ sau cánh gà nhìn thành công của người khác, mà đáng lẽ nó là của nắng ấm.

Nắng ấm âm thầm hi sinh, và chẳng muốn nhận lại điều gì!!! Em nản lắm khi em nhìn thấy cái tham vọng của một số người khi họ làm một cái gì đó,nhưng chính em lại tiếp tục làm nhiều thứ vì nhìn lại "nắng ấm", em vẫn chỉ thấy sự hi sinh của nắng ấm. Em biết sẽ nhiều người yêu "nắng ấm", nhưng cuộc đời mà, cũng sẽ có nhiều người cười "nắng ấm" của em, và với "nắng ấm", em biết "nắng ấm" chẳng bao giờ để tâm đến điều đó, vì "nắng ấm" tốt quá mà, "nắng ấm" chẳng nhìn ra hay cố tình không nhìn ra vì "nắng ấm" còn mải mê yêu thương người khác, vì "nắng ấm" vẫn mải mê quan tâm mọi người, mải mê hi sinh vì mọi người, một cách rất trọn vẹn.

"Nắng ấm" ơi, cám ơn "nắng ấm" vì đã mang nắng đến cho em trong mùa giông bão của em.

Cám ơn "nắng ấm" đã thương em dù rằng em chỉ biết nhận từ "nắng ấm".

Cám ơn "nắng ấm" vì có "nắng ấm", em hiểu là mình sống không quá vô nghĩa.


Cám ơn "nắng ấm" vì những dòng hỏi thăm lúc em gặp chuyện, luôn luôn không sáo rỗng, dẫu biết rằng em chẳng thể kể cho "nắng ấm" nghe chuyện em gặp phải.


Cám ơn "nắng ấm" vì "nắng ấm" không nói "nắng ấm" quan tâm em nhưng lại dành cho em tình thương nhiều nhất.


Cám ơn "nắng ấm" vì "nắng ấm" đã yêu em vô điều kiện.


Em, thành thật cám ơn "nắng ấm", dù rằng bình thường em không muốn nghe nắng ấm nói điều đó với em.


Em, em chẳng thể nào nói hết về nắng ấm của em, em chỉ biết cảm nhận nắng ấm mang đến ấm áp cho mình, và em biết nắng ấm vẫn đang âm thầm mang nhiều ấm áp cho người khác. Giá mà nhiều người khác, cũng học được 1 chút hi sinh như nắng ấm!


Em luôn cầu mong những điều bình an cho nắng ấm, nắng ấm hãy luôn khỏe mạnh để có thể yêu thương hết mọi người!


Với em, "nắng ấm" là một người con gái rất tuyệt vời, một người vợ hoàn hảo, đảm đang và chung thủy, nên vì vậy, em rút lại lời đề nghị mời nắng ấm ở chung sau này, vì em không chấp nhận nổi cảnh một chàng trai tốt số nào đó sẽ khổ sở thế nào khi không có nắng ấm!


Chào nắng ấm của em!
 
Thích: 16 people

Sóng

Thanh viên kỳ cựu
Thành viên BQT
15/9/08
1,274
13,510
113
Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM
kynangsong.org
#4
Em muốn viết cho chị thật nhiều...Chỉ tiếc là lúc này em không có nhiều thời gian.
Bé Hải nói đúng, chị chinh phục tất cả mọi người bằng tấm lòng chân thành và dịu dàng của mình. Trong CLB, chị giống như một người chị Hai thực sự, để tất cả mọi người đều cảm thấy bình yên khi bên cạnh chị.
Em biết chị cũng đang hạnh phúc, đang tràn đầy niềm vui và yêu thương với cuộc sống, với CLB và những người bạn của chị. Em mong rằng điều đó sẽ là mãi mãi,vì nó xứng đáng với tất cả những gì chị đã cho đi.
Em cũng biết sẽ có đôi khi chị thấy buồn, đôi khi cô đơn hay thất vọng vì cuộc đời có những điều không như mình mong đợi, và vì những người hy sinh thì thường hay thiệt thòi....Nhưng dù thế nào, chị vẫn không bao giờ phải đối diện một mình, vì có rất nhiều người muốn cùng chị chia sẻ và vượt qua. Và dù thế nào,em vẫn tin tưởng vào sức mạnh của chị, như một bông hoa hướng dương luôn hướng về Mặt trời...
Có những người như chị nên cuộc đời thật đẹp.
Chúc chị luôn khỏe, bình an và hạnh phúc.
 
Thích: 8 people

Sóng

Thanh viên kỳ cựu
Thành viên BQT
15/9/08
1,274
13,510
113
Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM
kynangsong.org
#5
Nhớ chị

[FONT=&quot]Lâu rồi không thấy chị viết bài trên diễn đàn… Diễn đàn thiếu chị, thiếu cả những lời hỏi thăm ấm áp, thiếu những bài viết đầy yêu thương. Có lẽ sự thiếu đó không chỉ đơn thuần là thiếu một thành viên của diễn đàn, em nghĩ ít nhiều người sẽ cảm thấy một cái gì đó hụt hụt khi lên diễn đàn mà không thấy chị.
[/FONT]
[FONT=&quot]Em biết, chị vẫn lên hàng ngày, vẫn quan sát mọi người đang nghĩ gì, nói gì, hoạt động gì. Chỉ có điều chị yên lặng… Em không hề trách chị vì sự yên lặng đó, em biết sự yên lặng lúc này cần cho chị. Giống như một ai đó đã ròng rã một chặng đường, giờ đây cần chút thời gian cho chính mình, nghỉ ngơi và nhìn lại…
[/FONT]

[FONT=&quot]Em chỉ mong quãng thời gian ấy qua nhanh. Có thể trong lúc này, chị vẫn còn vướng phải điều mà chị từng nói trên một bài viết: bài viết cuối cùng… Đôi khi cũng không cần phải nghĩ suy quá phức tạp, cứ sống hồn nhiên như trẻ thơ để lòng mình thanh thản. Hoặc giống như cái triết lý mà mỗi lần chụp ảnh em lại nhớ đến nó. Cái máy ảnh có zoom to, nhỏ cũng giống như con mắt mình nhìn cuộc đời, khi zoom to thì cái gì cũng hóa thành to cả, còn nếu ta chọn góc nhìn xa hơn, ta có thể nhìn thấy nhiều cảnh vật xung quanh, và khi ấy con người trong cảnh vật cũng bình thường, bé nhỏ.[/FONT]
[FONT=&quot]Em lại nói lung tung beng lên rồi, cái tật hay triết lý từ thời lớp 8 đến giờ vẫn chưa sửa được. Tóm lại, chỉ đơn giản rằng em chúc chị bình an và em mong chờ sự trở lại của chị![/FONT]

 
Thích: 9 people

ting

[♣]Thành Viên CLB
28/4/09
305
2,068
93
#6
Thực tình thì lâu rồi mình cũng ko thấy cẩm tú cầu quay lại, nhớ những bài viết của cầu!:wink:
 
Thích: 9 people

Bình luận bằng Facebook