[Truyện] Khi đại nạn đến, anh có thể nắm chặt tay em không?

Mr[K]id

Thành viên mới
1 câu chuyện đáng đọc từ blog 1 người bạn...

Chàng trai và cô gái yêu nhau từ thời còn đi học. Cho đến khi hai người đều ra trường và đi làm, tình yêu của họ đã kéo dài được vài năm. Nếu nhìn từ bên ngoài, ai cũng thấy cô gái yêu chàng trai nhiều hơn anh yêu cô ấy rất nhiều. Đúng vậy.

Cô yêu anh sâu đậm và thắm thiết. Dường như cô coi anh là tài sản duy nhất đáng quý trong cuộc đời mình. Thậm chí còn quý hơn cả sinh mạng của bản thân.

Mỗi buổi sáng, cô đều thức dậy rất sớm mua đồ ăn sáng cho anh. Rồi khi trở về nhà, cô lại hâm nóng đồ ăn thật kỹ, vì sợ anh không ăn được sẽ đau bụng. Sau khi hâm nóng rồi, cô mới nhẹ nhàng gọi anh thức dậy. Còn anh, lúc nào cũng chỉ thức dậy trong cái mơ hồ khi nghe tiếng gọi của cô, vội vàng ăn sáng rồi đi làm. Ai cũng nghĩ rằng cô gái yêu chàng trai say đắm như vậy, vì anh mà làm nhiều như vậy, chàng trai sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Và rồi tình yêu của họ sẽ đi đến đích cuối cùng là một cuộc hôn nhân bền vững. Nhưng chỉ có khi hoạn nạn đến, người ta mới nhận ra đâu là tình yêu đích thực.

Một ngày kia, khi cô gái đi qua đường mua đồ ăn sáng cho chàng trai đã không may gặp tai nạn. Vì lúc đó, cô sợ anh muộn giờ đi làm, nên đã vội vã băng qua đường mà không để ý. Một chiếc xe ô tô đã đâm vào cô khiến cô bị thương nặng. Cô gái được đưa vào bệnh viện. Ở đó, các bác sĩ cho cô biết cô đã vĩnh viễn mất một cánh tay.

Chàng trai khi nghe tin cô gái gặp nạn phải vào viện, anh đã rất lo lắng. Ngày đầu tiên, anh mang một bó hoa hồng đến thăm cô, khi anh thấy cô nằm trên giường thiếu mất một cánh tay, khi được biết cô vĩnh viễn mất đi một cánh tay anh đã cực kỳ sửng sốt. Trong cái sửng sốt ấy dường như có xen lẫn chút sợ hãi. Rồi kể từ sau ngày hôm đó, những lần anh đến thăm cô trong bệnh viện thưa dần, và cuối cùng là không còn nữa.

Còn cô gái, ngày ngày vẫn ngóng đợi người yêu vào thăm mình. Trên đầu giường bệnh của cô, vẫn cắm bó hoa hồng mà ngày đầu tiên chàng trai mua tặng khi vào thăm cô. Và rồi trái tim cô cũng dần héo rũ theo năm tháng như những cánh hoa hồng kia. Đó là tình yêu sao? Cô gái đã vì chàng trai mà hi sinh rất nhiều thứ, cho đi rất nhiều thứ, và bây giờ cô phải trả giá bằng chính sinh mạng và cuộc sống của mình. Còn chàng trai, đến một vài lời an ủi, sự quan tâm tối thiểu dành cho cô cũng không có.

Cô đã khóc rất nhiều. Cô nhớ tới có một lần hai người cùng xem một bức tranh hoạt hình nước ngoài. Nội dung của bức tranh đó rất cảm động. Giữa một rừng cánh tay của những người đàn ông đang giơ lên, một người con gái cất tiếng hỏi: “Anh có thể ôm một bó hoa đứng chờ em ở trước cổng nhà dưới trời mưa không? Anh có thể nhận ra màu sắc chiếc áo bơi của em trong hàng trăm hàng nghìn người ở bãi biển không? Anh có thể thản nhiên giặt đôi tất cho em trước ánh mắt của bao nhiêu người không? Anh có thể nắm chặt tay em khi có đại nạn đến không?”. Trong bức tranh hoạt hoạ, rừng cánh tay thưa dần bớt. Cứ sau mỗi câu hỏi, những cánh tay vơi dần. Đến cuối cùng chỉ là một khoảng không trống rỗng.

Cô gái cảm thấy trái tim mình đau buốt. Giống như có trăm ngàn mũi kim đang chích vào khiến trái tim cô nhỏ máu. Chỉ vì câu hỏi khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không thôi sao? Một câu hỏi thật giản đơn. Nhưng vì sao lại không ai làm được điều đó? Lẽ nào tình yêu lại nhỏ bé, lại yếu mềm đến thế, không thể vượt qua được một chút gian nan trắc trở, không thể kinh qua được sóng gió cuộc đời? Có bao nhiêu tình yêu chỉ có cầu vồng rực rỡ mà không có phong ba bão táp? Có bao nhiêu cuộc sống, chỉ có niềm vui mà không có đau khổ? Khi yêu, con người ta có thể nói đến hai từ “mãi mãi”, nhưng đến khi gặp gian nan, thì ai có thể làm được việc nắm chặt tay người mình yêu, nắm chặt lấy tình yêu mà mình đã từng vun đắp?

Bên tai cô gái, vẫn còn văng vẳng câu hỏi...


“Khi đại nạn đến,

anh có thể
nắm chặt tay em không?”
 

longteo

[♣]Thành Viên CLB
Câu hỏi tưởng chừng đơn giản mà làm được nó thì chẳng đơn giản chút nào cả. Hổng bít ở ngôi nhà ni có ai đủ tự tin rằng mình sẽ trả lời "Có" không ta? (cả boy và girl luôn).
 

accessdeny

Thanh viên kỳ cựu
Câu hỏi tưởng chừng đơn giản mà làm được nó thì chẳng đơn giản chút nào cả. Hổng bít ở ngôi nhà ni có ai đủ tự tin rằng mình sẽ trả lời "Có" không ta? (cả boy và girl luôn).

Trả lời "Có" không khó, cái khó ở đây là làm sao biến "Có" thành hành động!
 

Sóng

Thanh viên kỳ cựu
Thành viên BQT
Tớ đồng ý với bạn, điều quan trọng là có làm được không.
Không biết với đàn ông thế nào, nhưng với phụ nữ, họ cần những điều nhỏ bé mà gần gũi như một cái nắm tay. Không hẳn vì họ không có sức mạnh để vượt qua, vì phụ nữ có sức chịu đựng dẻo dai hơn đàn ông mà, nhưng cái nắm tay đó làm họ cảm thấy an tâm và không cô độc, cho dù bất cứ chuyện gì xảy ra. Chỉ có thế...
 

rockmanx10

[♣]Thành Viên CLB
“Anh có thể ôm một bó hoa đứng chờ em ở trước cổng nhà dưới trời mưa không? Anh có thể nhận ra màu sắc chiếc áo bơi của em trong hàng trăm hàng nghìn người ở bãi biển không? Anh có thể thản nhiên giặt đôi tất cho em trước ánh mắt của bao nhiêu người không? Anh có thể nắm chặt tay em khi có đại nạn đến không?”
Anh sẽ ôm bó hoa đứng chờ em ở trước cổng nhà dưới trời mưa cùng 1 cây dù
Anh ko thể nhận ra màu sắc chiếc ao bơi của em trong hàng trăm hàng nghìn người ở bãi biển vì đơn giản anh bị cận và ra biển chẳng khi nào anh đeo kính cả
Anh sẽ bỏ dùm đôi tất của em vào máy giặt^^
Nhưng khi đại nạn đến anh sẽ nắm tay em, sẽ bảo vệ, che chở cho em, yêu thương em, yêu em!

PS: nếu anh ko làm được điều cuối thì tức là anh không yêu em!^^
 

longteo

[♣]Thành Viên CLB
Có 1 cô gái ko may bị mù, quen biết 1 chàng trai, 2 người cùng yêu nhau,, đến một ngày cô gái nói với chàng trai: Khi nào em nhìn thấy đc thế giới, em sẽ lấy anh.Rồi đến 1 ngày kia cô gái đc phẫu thuật mắt và cô đã nhìn thấy đc ánh sáng. Cháng trai hỏi: bây giờ em đã thấy đc cả thế giới, em sẽ lấy anh chứ? Cô gái bị shock khi thấy chàng trai cũng bị mù như mình. Cô ta từ chối anh. Chàng trai ra đi trong nước mắt và nói rằng: "Hãy giữ gìn cẩn thận đôi mắt của mình em nhé. vì đó là món quà cuối cùng anh có thể tặng em". Câu chuyện này bùn cũng giống như câu chuyện trên nhưng lần này nhân vật chính lại là người con trai. Hổng biết quý cô sẽ ứng xử ntn về trường hợp này???
 

cẩm tú cầu

[♣]Thành Viên CLB
khi đại nạn đến, em có thể nắm chặt tay anh không?

nếu em nói rằng em đã yêu anh thì :
anh yêu, trong tình yêu của đôi ta, em mong rằng không có thử thách , nếu có chăng thì chỉ là cơn mưa xuân làm ướt má em, khi em giận anh vì anh quên đưa em về thăm nhà như đã hứa, chỉ cần em khóc, anh sẽ nhớ và làm vì yêu em.
anh yêu, trong tình yêu của đôi ta, em mong không có những cơn bão tố làm em lạnh buốt tim, nếu có chăng chỉ là cơn gió đầu đông làm em rùng mình và anh sẽ xiết chặt vòng tay làm cho em thấy ấm.
anh yêu, trong tình yêu của đôi ta em mong khôgn có đại nạn để em không bao giò ngã lòng cả, vì anh biết em yếu đuối đến thế nào ? em sợ rằng lòng mình chẳng vượt qua nổi bão dông
anh ơi nhưng trong tình yêu của đôi ta em mong rằng anh có đủ niềm tin vào em rằng dù thế nào em cũng nắm chặt tay anh dù tay anh là tay thật hay tay giả, dù anh có thấy gì hay không
anh em muốn hỏi anh một điều : Khi đại nạn đến, anh có cho em luôn nắm chặt tay anh ?
Khi đại nạn đến, em có thể nắm chặt tay anh không?
em muốn hỏi
khi yêu thật sự nguòi ta có thể hi sinh rất nhiều, rất nhiều đặc biệt là người phụ nữ vì ai cũng biết rằng người phụ nữ thường rất yếu đuối nhưng yêu nhiều hơn, thương nhiều hơn, và hi sinh nhiều hơn vì trời đã cho họ một trái tim là phụ nữ
trả lời câu hỏi của longteo mình tin rằng trên đời chẳng có người phụ nữ nào đã yêu thật sự lại để cho người mình yêu hi sinh cặp mắt cho mình cả, chẳng có người phụ nữ nào đã gánh chịu bất hạnh lại không thể cảm thông cho sự bất hạnh của người khác, chẳng có người phụ nữ nào ròi bỏ nguòi mình yêu thật sự vì nguòi ấy chẳng thấy gì. Nên trường hợp trên sẽ không xẩy ra trong từ điển cuộc đời tớ, tớ tin là như thế.
 

phanminhsang187

[♣]Thành Viên CLB
Câu chuyện thật buồn phải không? Sang đồng ý với mọi người rằng câu trả lời đó không quá khó khi ta yêu người đó thật lòng. Có lẽ trong cả 2 câu chuyện thì đều là những điều không ai muốn xảy ra trong tình yêu của mình cả. Chị Thủy nói đúng: Người phụ nữ giàu lòng vị tha và hi sinh. Nhưng em nghĩ rằng đàn ông cũng không ít người như thế. Có rất nhiều người sẵn sàng hi sinh cho tình yêu của họ, cho người mà họ yêu quý. Cuộc sống luôn có 2 mặt: Niềm vui và nỗi buồn, đau khổ và hạnh phúc. Nhưng Sang hi vọng rằng : Hạnh phúc sẽ đến với mọi người (trong đó có Sang).
Trong chương trình "Cánh thiệp tình yêu" cô Tố Nga đã từng nói: Khi em nhắm mắt lại và quên đi khuôn mặt xinh đẹp của người đó, quên đi vóc dáng và hình thể của người đó nhưng em vẫn muốn ở bên người đó, nói chuyện với người đó, nắm tay người đó thì đây chính là tình yêu đích thực. Trong câu chuyện trên, nếu anh chàng đó đã làm hành động như cô Tố Nga đã nói trước khi cưới cô gái và câu trả lời là "có" thì khi cô gái hỏi "khi đại nạn đến, anh có nắm tay em không?" Sang tin rằng câu trả lời cũng sẽ là "có". Nhưng có lẽ câu chuyện không kết thúc như vậy.
Có người đã nói rằng: " Cứ tin hạnh phúc rồi sẽ mỉm cười". Mọi người hãy tin rằng tình yêu đích thực sẽ đến với tất cả và Sang cũng hi vọng rằng điều đó là sự thật.
 

cobala

[♣]Thành Viên CLB
cobala nghĩ rằng nếu 2 người thực sự yêu nhau thì dù chuyện gì xảy ra cũng k thay đổi được ty ấy.
Rõ ràng ty trong 2 câu chuyện của Kid và anh longteo thì đó không phải là ty thật sự.
Như Sang nói, ty là không quan tâm người mình yêu như thế nào, bỏ qua tất cả vật chất mà vẫn muốn ở bên cạnh người ấy.
Còn trong chuyện thì khi họ nhận ra người yêu mình không như mong đợi (chủ yếu về vẻ bên ngoài) thì lại ngoảnh mặt làm ngơ. Rõ ràng họ chỉ yêu cái vẻ ngoài thôi.
Yêu là dễ nhưng nhận ra đó là ty thật sự lại rất khó.
 

ngocphuc

[♣]Thành Viên CLB
Hạnh phúc là cái cho đi để mang lại hạnh phúc cho người khác. Và ta sẽ thực sự cảm thấy điều đó khi nhìn thấy người ta yêu thương được hạnh phúc. Tình yêu là tình cảm mà người này dành cho người kia bằng tất cả tấm lòng và sự tin yêu.
Mình đã đọc ở đâu đó rằng: Tình yêu mà chỉ cần đến YÊU thôi thì có lẽ không toàn vẹn, và có lẽ cần đến " ba phần YÊU " _ " hai phần THƯƠNG " _ “một chữ NGHĨA” và “một chữ TÌNH” mới đủ để người ta hy sinh và tha thứ bao dung cho nhau trong suốt cuộc đời.
Cô gái đã yêu chàng trai bằng cả tấm lòng và sự tin yêu của mình, cô tìm thấy hạnh phúc trong hạnh phúc của người yêu bằng việc chăm lo cho chàng trai trong những sinh hoạt hàng ngày. Còn chàng trai thì sao chứ, anh chỉ cho rằng những hành động ấy quá đỗi bình thường, anh đã sống thật ích kỉ…chỉ muốn người yêu mình bên cạnh mình khỏe mạnh, lành lặn và tiếp tục quan tâm, chăm sóc cho mình. Ở đây, có thể là chàng trai vẫn yêu cô gái, nhưng chỉ yêu lúc cô lành lặn, khỏe mạnh nhưng khi cô gặp nạn thì chàng trai lai ngoảnh mặt đi. Tình yêu của chàng trai ở đây, chỉ gồm hai chữ “YÊU” & “THƯƠNG” mà còn thiếu chữ “NGHĨA” và chữ “TÌNH”. Theo mình, như vậy, đó không phải là một tình yêu trọn vẹn, chàng trai chỉ muốn được nhận mà không hề muốn cho.
Chẳng lẽ chỉ có khi hoạn nạn đến, người ta mới nhận ra đâu là tình yêu đích thực?
Vậy thì làm sao có thể tìm được tình yêu đích thực trong cuộc sống tấp nập, bon chen như thế này?
 

Bình luận bằng Facebook

Similar threads
Thread starter Tiêu đề Diễn đàn Trả lời Date
kực_kì_lì [Truyện] Khi trái tim đã dành cho một người.... Truyện | Thơ 5
Thiên Sứ [Truyện] Sao anh lại muốn bay khi anh không phải là một thiên thần (Khiết Lam) Truyện | Thơ 1
vermouth [Truyện]khi ta yêu.... Truyện | Thơ 7
perOm [Truyện] nếu ai thì hãy nói khi còn cơ hội Truyện | Thơ 8
cedrci_jake [Truyện dài kỳ]- Giai thoại 3Đ- Tập 4- Chương 17+18 Truyện | Thơ 0
cedrci_jake [Truyện dài kỳ]- Giai thoại 3Đ- Tập 4- Chương 15+16 Truyện | Thơ 0
cedrci_jake [Truyện dài kỳ] Giai thoại 3Đ- Tập 4- Chương 11+12 Truyện | Thơ 1
cedrci_jake [Truyện dài kỳ] Giai thoại 3Đ- Tập 4- Chương 9+10 Truyện | Thơ 0
cedrci_jake [Truyện dài kỳ] Giai thoại 3Đ- Tập 4- Chương 7+8 Truyện | Thơ 2
cedrci_jake [Truyện dài kỳ] Giai thoại 3Đ- Tập 4- Chương 5+6 Truyện | Thơ 0
cedrci_jake [Truyện dài kỳ] Giai thoại 3Đ- Tập 4- Chương 3+4 Truyện | Thơ 0
cedrci_jake [Truyện dài kỳ] Giai thoại 3Đ- Tập 4- Chương 1+2 Truyện | Thơ 0
cedrci_jake [Truyện dài kỳ] Giai thoại 3Đ- Tập 3- Chương 21+22-Hết Truyện | Thơ 0
cedrci_jake [Truyện dài kỳ] Giai thoại 3Đ- Tập 3- Chương 19+20 Truyện | Thơ 0
cedrci_jake [Truyện dài kỳ] Giai thoại 3Đ- Tập 3- Chương 15+16 Truyện | Thơ 0
cedrci_jake [Truyện dài kỳ] Giai thoại 3Đ- Tập 3- Chương 13+14 Truyện | Thơ 0
cedrci_jake [Truyện dài kỳ] Giai thoại 3Đ- Tập 3- Chương 11+12 Truyện | Thơ 0
cedrci_jake [Truyện dài kỳ] Giai thoại 3Đ - Tập 3 - Chương 9+10 Truyện | Thơ 1
cedrci_jake [Truyện dài kỳ] Giai thoại 3Đ- Tập 3- Chương 7+8 Truyện | Thơ 0
cedrci_jake [Truyện dài kỳ] Giai thoại 3Đ- Tập 3- Chương 5+6 Truyện | Thơ 0
cedrci_jake [Truyện dài kỳ] Giai thoại 3Đ- Tập 3- Chương 3+4 Truyện | Thơ 1
cedrci_jake [Truyện dài kỳ] Giai thoại 3Đ- Tập 3- Chương 1+2 Truyện | Thơ 0
cedrci_jake [Truyện ngắn] Thứ tình cảm không biết gọi tên Truyện | Thơ 1
cedrci_jake [Truyện ngắn] Hai cái tên - Chương 47-Hết! Truyện | Thơ 0
cedrci_jake [Truyện ngắn] Hai cái tên - Chương 45+46 Truyện | Thơ 0
cedrci_jake [Truyện ngắn] Hai cái tên - Chương 43+44 Truyện | Thơ 0
cedrci_jake [Truyện ngắn] Hai cái tên - Chương 41+42 Truyện | Thơ 0
cedrci_jake [Truyện ngắn] Hai cái tên - Chương 39+40 Truyện | Thơ 0
cedrci_jake [Truyện ngắn] Hai cái tên - Chương 37+38 Truyện | Thơ 0
cedrci_jake [Truyện ngắn] Hai cái tên - Chương 35+36 Truyện | Thơ 0
cedrci_jake [Truyện ngắn] Hai cái tên - Chương 33+34 Truyện | Thơ 0
cedrci_jake [Truyện ngắn] Hai cái tên - Chương 31+32 Truyện | Thơ 0
cedrci_jake [Truyện ngắn] Hai cái tên - Chương 29+30 Truyện | Thơ 0
cedrci_jake [Truyện ngắn] Hai cái tên - Chương 27+28 Truyện | Thơ 0
cedrci_jake [Truyện ngắn] Hai cái tên - Chương 25+26 Truyện | Thơ 0
cedrci_jake [Truyện ngắn] Hai cái tên - Chương 23+24 Truyện | Thơ 0
cedrci_jake [Truyện ngắn] Hai cái tên - Chương 21+22 Truyện | Thơ 0
cedrci_jake [Truyện ngắn] Hai cái tên - Chương 19+20 Truyện | Thơ 0
cedrci_jake [Truyện ngắn] Hai cái tên - Chương 17+18 Truyện | Thơ 0
cedrci_jake [Truyện ngắn] Hai cái tên - Chương 15+16 Truyện | Thơ 0
cedrci_jake [Truyện ngắn] Hai cái tên - Chương 13+14 Truyện | Thơ 0
cedrci_jake [Truyện ngắn] Hai cái tên - Chương 11+12 Truyện | Thơ 0
cedrci_jake [Truyện ngắn] Hai cái tên - Chương 9+10 Truyện | Thơ 0
cedrci_jake [Truyện ngắn] Hai cái tên - Chương 7+8 Truyện | Thơ 0
cedrci_jake [Truyện ngắn] Hai cái tên - Chương 5+6 Truyện | Thơ 0
cedrci_jake [Truyện ngắn] Hai cái tên - Chương 3+4 Truyện | Thơ 0
cedrci_jake [Truyện ngắn] Hai cái tên - Chương 1+2 Truyện | Thơ 0
Tom [Truyện Ngắn - Vu Lan 2012] Người mẹ 1 mắt Truyện | Thơ 0
cedrci_jake [Truyện dài kỳ] Giai thoại 3Đ- Tập 2- Chương 26+27 [Hết] Truyện | Thơ 0
cedrci_jake [Truyện dài kỳ] Giai thoại 3Đ- Tập 2- Chương 24+25 Truyện | Thơ 0

Similar threads

Similar threads

Similar threads

Top